Tuesday, 15/10/2019 - 06:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đông Thọ I

Trường THCS Đông Thọ I tổ chức ngoại khóa “Tìm hiểu về điệu hát Sình ca” của dân tộc Cao Lan

Ngày 26/3/2018 Trường THCS Đông Thọ I tổ chức buổi ngoại khóa “Tìm hiểu về điệu hát Sình ca” của dân tộc Cao Lan.

     Đến dự buổi ngoại khóa có các hội viên trong hội hát Sình ca của dân tộc Cao Lan xã Đông Thọ, ông Trần Hữu Sơn (Bí thư Đảng ủy xã Đông Thọ), ông Âu Văn Sơn (Bí thư Đoàn xã Đông Thọ) cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường.

    Mở đầu buổi ngoại khóa, các hội viên đội hát Sình ca đã giới thiệu những nét khái quát về điệu hát Sình ca, sau đó hát diễn xướng. Phần tiếp theo các thầy cô giáo và các em học sinh tập hát Sình ca dưới sự hướng dẫn của hội viên đội hát Sình ca.

    Chương trình ngoại khóa tìm hiểu về điệu hát Sình ca  đã mang đến cho người tham dự và các em học sinh  những khoảnh khắc vui vẻ, những kiến thức bổ ích về sắc văn hóa lâu đời của người dân tộc Cao Lan. Qua hoạt động ngoại khóa, giúp cho các em học học sinh  có những hiểu biết về nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc tại địa phương , đặc biệt là các em học sinh dân tộc Cao Lan tại xã Đông Thọ có hiểu biết sâu sắc hơn cũng như thái độ trân trọng, gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc mình.

     *Một số hình ảnh:

 

Giới thiệu về nguồn gốc và  diễn xướng điệu hát Sình ca

 

 

Thầy cô giáo và các em học sinh giao lưu tập hát Sình ca.

 

Tác giả: Đỗ Huy Cường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 117
Năm 2019 : 3.658